Những điểm cần chú ý khi lựa chọn sơn tường tại Việt Nam

05/08/2020 | 837 |
0 Đánh giá
Sơn lên tường nhà là hạng mục hoàn thiện cuối cùng rất quan trọng đối với nhà cửa. Tốn rất nhiều chi phí thi công và hoàn thiện. Chúng ta cần phải chọn thương hiệu sơn nào rất bỡ ngỡ dành cho những người xây dựng nhà mới. Ngôi nhà có màu sắc đẹp hay không không những phụ thuộc vào người thợ sơn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm sơn và kĩ thuật sơn.


Trước khi quyết định sơn nhà, nhiều khách hàng quan tâm việc lựa chọn loại sơn nào đảm bảo và bền bỉ. PC AZUSA PAINT xin giới thiệu bạn 8 tiêu chí mà chúng ta cần phải thi công.

 

 

1. Nên chọn quy trình sản xuất sơn hiện đại


Nhà máy Sơn được trang bị dây chuyền, thiết bị hiện đại với công nghệ sản xuất tiên tiến và được kiểm định chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm, sẽ cho ra sản phẩm có chất lượng ổn định.

Nguyên liệu sản xuất Sơn từ các thành phần chính như: nước, bột màu, nhựa copolymer và chất phụ gia kết dính. Quy trình sản xuất sơn nhũ tương gốc nước bao gồm 3 quá trình chính: Ủ muối – Pha sơn – Lọc.

 

2. Có rất nhiều sản phẩm chính hãng khác nhau


Việc các hãng sơn đa dạng về các sản phẩm sơn bao gồm: hệ thống sơn lót, sơn chống thấm, bột bả, sơn nội thất và sơn ngoại thất…sẽ đảm bảo chất lượng cho các bức tường. Bởi 1 bức tường hoàn hảo bao gồm các công đoạn: 1 lớp bả, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu hoàn thiện.

 

 


Ngoài ra, dòng sơn được phân chia theo hiệu quả kinh tế nhằm giúp mọi người định hướng ra nhu cầu sử dụng của mình chuẩn xác và phù hợp hơn như:

- Dòng sơn cao cấp (có khả năng lau chùi hiệu quả, sáng, sơn siêu bóng)

- Dòng sơn trung cấp (có tính năng lau chùi trung bình, chai lì, màng sơn mờ)

- Dòng sơn phổ thông (dòng sơn láng mịn, và phổ thông nhất)

- Dòng sơn giá rẻ (đáp ứng nhu cầu sơn nhà giá rẻ, hiệu quả kinh tế cao)

Việc đa dạng này sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đối với kim loại, mái tôn nên xem sơn phủ kim loại cách nhiệt Nano AS132 để bảo vệ cao cho bề mặt kim loại và chống nóng hiểu quả
 

3. Có rất nhiều màu sắc sơn đa dạng phong phú


Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Chính vì vậy, lợi thế về bảng màu sơn phong phú màu sắc sẽ góp phần giúp các hãng sơn tiến gần tới khách hàng tiêu dùng hơn. Bảng màu sơn PC AZUSA PAINT có màu sắc phong phú với hơn 1000 màu sắc khác nhau và được sắp xếp theo quy luật ngũ hành tương sinh- tương khắc, giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa màu ưng ý theo mệnh của gia chủ.

 

4. Đặc tính kỹ thuật đạt tiêu chuẩn 

Đặc tính kỹ thuật của sơn được đánh giá qua các thông số sau:

- Độ phủ và định mức tiêu hao

- Độ bám dính của sơn

- Bề mặt màng sơn
- Độ bền với nước

- Thời gian khô
 

5. Mức độ dễ dàng thi công của sơn


Hầu hết các dòng sơn nước hiện nay đều có phương pháp thi công dễ dàng để ngay cả những khách hàng không chuyên đều có thể tự tay thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của riêng mình.

 

 

 

6. Có độ thân thiện với môi trường


Một hãng sơn tốt thì tiêu chí thân thiện với môi trường là vô cùng quan trọng. Hiện tại một số hãng cho ra đời các sản phẩm sơn không mùi và không chứa các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe như: PC Paint, Pasco Paint, Jotun Paint….

7. Được cấp giấy phép Hợp Quy, Iso của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

8. Chính sách bảo hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp

Dịch vụ hậu mãi được đánh giá là tiêu chí số 1 nâng cao niềm tin của khách hàng vào sản phẩm của các hãng sơn. Hầu hết các hãng sơn tường hiện nay đều cố gắng hết sức mình để có một vị thế vững chắc bằng cách xử lý nhanh các sự cố không mong muốn cho khách hàng. Đưa ra các chế độ bảo hành vì lợi ích khách hàng luôn được đặt ra hàng đầu.

 

Với 8 lưu ý khi cần chọn sử dụng thương hiệu sơn tường nhà phù hợp. Hãy lựa chọn theo các tiêu chí trên hoặc đạt được 5 điểm trở lên là có thể thực hiện được.

(*) Xem thêm

Bình luận
0818002789 | sonvietpc@sonvietpc.com